การตรวจคัดกรองและประชาสัมพันธ์ ป้องกันไวรัสโควิด-19 (COVID-19)

3 มีนาคม 2563, 11:50 น.

จากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ยังคงแพร่ระบาดอยู่อย่างต่อเนื่องในขณะนี้  โรงเรียนบุญจิตวิทยาได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ ของปัญหาดังกล่าว  นางชวาลา กันทอง ผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะผู้บริหาร จึงได้ดำเนินการตามนโยบายเร่งด่วน เพื่อที่จะป้องกันและเป็นการตรวจคัดกรองเบื้องต้นสำหรับ นักเรียน ครู และบุคลากร ก่อนขึ้นอาคารเรียนทุกระดับชั้น ทุกอาคารเรียน โดยมีการ ตรวจวัดไข้ และให้ทุกคนได้ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ก่อนขึ้นอาคารเรียน พร้อมทั้งการประชาสัมพันธ์ให้นักเรียน ครูและบุคลากร สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือสม่ำเสมอ ห้องเรียนทุกชั้นเรียน จะต้องทำความสะอาดและฆ่าเชื้อด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทุกวันหลังเลิกเรียน เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครอง ในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19)

การเตรียมรับมือกับ 4 ข้อต้องรู้ ป้องกัน ‘ไวรัส COVID-19’ โควิช 19

ควรทานอาหารที่ปรุงสุกแล้ว งดอาหารดิบ และเนื้อสัตว์ป่า
ต้องใช้ช้อนกลาง เมื่อทานอาหารร่วมกับผู้อื่น
หมั่นล้างมือบ่อยๆ ล้างให้สะอาด เพราะถือเป็นหนึ่งในวิธีช่วยป้องกันไวรัส COVID-19 ได้ดีที่สุดจาก #WHO
สวมใส่หน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัด หรือมีมลภาวะเป็นพิษ
งดเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงโรคระบาด

อาการเบื้องต้นที่สังเกตได้จากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ "COVID-19" มีดังนี้ โควิช19
1.มีไข้สูง > 37.5 องศา
2.ไอ
3.เจ็บคอ
4.น้ำมูกไหล
5.หายใจเหนื่อยหอบ หายใจลำบาก

หากมีอาการดังกล่าว รีบไปพบแพทย์ทันที!!! โควิด19