กิจกรรมวันงดสูบบุหรี่โลก 2566

26 พฤษภาคม 2566, 13:20 น.

วันพุธที่ 31 พฤษภาคม 2566
กิจกรรมวันงดสูบบุหรี่โลก
ทางโรงเรียนบุญจิตวิทยาได้รณรงค์งดสูบบุหรี่
-กิจกรรมเสียงตามสายตอนเช้าถึงความอันตรายของบุหรี่และบุหรีไฟฟ้าและโทษของการสูบบุหรี่
-กิจกรรมนักเรียนระดับชั้นปฐมวัยและประถมศึกษาถือป้ายรณรงค์งดสูบบุหรี่และการเเจกโบรชัวร์ให้กับนักเรียนเเละผู้ปกครอง
-กิจกรรมการเดินรณรงค์วันงดสูบบุหรี่โลก โดยมี นางชวาลา กันทองผู้อำนวยการโรงเรียน ตัวเเทนครูเเละนักเรียนเข้าร่วมเข้าร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์วันงดสูบบุหรี่   โลกร่วมกับหน่วยงานเทศบาลนครแหลมฉบัง ณ ตลาดสีมุมเมือง

องค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้วันที่ 31 พฤษภาคม ของทุกปีเป็นวันงดสูบบุหรี่โลก
ซึ่งใน ปี 2566 นี้ ประเทศไทย กระทรวงสาธารณสุข ได้กำหนดคำขวัญในการรณรงค์ คือ “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย”