วันเอดส์โลก-world AIDS Day 2023

5 ธันวาคม 2566, 13:08 น.

วันที่ 1 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันเอดส์โลก (world AIDS Day) ซึ่งทางโรงเรียนบุญจิตวิทยา ได้ร่วมรณรงค์สร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเอดส์  ให้ทุกคนมีความรู้และตระหนักถึงการป้องกันดูแลตนเอง มีการจัดบอร์ดให้ความรู้เกี่ยวกับเอดส์ การแข่งขันตอบปัญหาความรู้ในเรื่องโรคเอดส์  แจกแผ่นพับให้ความรู้แก่ผู้ปกครองและนักเรียน

วันเอดส์โลก วันที่ 1 ธันวาคม ของทุกปี ได้ถูกตั้งขึ้นเพื่อรณรงค์ยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อเอดส์ ซึ่งได้คร่าชีวิตของผู้ป่วยโรคนี้ไปกว่า 25 ล้านคนแล้วทั่วโลก วันเอดส์โลก ได้ถูกตั้งขึ้นเพื่อรณรงค์ยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคเอดส์ โรคเอดส์เริ่มเป็นที่รู้จักครั้งแรกในปี พ.ศ. 2524