กิจกรรมเข้าค่ายคุณธรรมบวชศีลจาริณีวันวิสาขบูชา

15 พฤษภาคม 2557, 15:44 น.

โรงเรียนบุญจิตวิทยา  ได้นำนักเรียนระดับมัธยมเข้าร่วมกิจกรรม เข้าค่ายคุณธรรมบวชศีลจาริณีวันวิสาขบูชา  จำนวน 102 คน

ในระหว่างวันที่ 10-14 พฤษภาคม2557  ที่ วัดมโนรม

การบวชศีลจาริณี  เป็นประเพณีไทยสืบเนื่องมาแต่โบราณกาล เพื่อการศึกษาพระธรรมคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และสืบทอดอายุพระพุทธสาสนา

สร้างกุศลอันยิ่งใหญ่ให้ตนเองและบิดามารดารวมทั้งหมู่ญาติ การมีโอกาสได้เป็นนักบวช ดำรงเพศสมณะผุ้ตั้งใจฝึกฝนอบรมตนเอง เพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ

ซึ่งเป็นความรู้ที่มีอยู่แต่ในพระพุทธศาสนาและมีส่วนสำคัญที่จะทำให้ประเทศไทยของเราเป็นดินแดนแห่งสันติสุขอันเกิดจากพุทธธรรม

อีกทั้งยังเป็นโอกาสอันดีที่ผู้บวชทุกท่าน จะได้ฝึกฝนอบรมตนเอง เพื่อให้เป็นผู้ปฏิบัติตามพระธรรมวินัย เปี่ยมด้วยศีล  สมาธิ และปัญญา

ซึ่งถือเป็นการใช้วันเวลาอย่างคุ้มค่าและมีความหมายต่อการเกิดมาเป็นมนุษย์อย่างยิ่ง

ดังที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้า เคยตรัสไว้ว่า "ชีวิตเพียงวันเดียวของผู้มีศีล มีสมาธิ ยังประเสริฐกว่าชีวิตตั้งร้อยปี ของผู้ทุศีล ไร้สมาธิ"

กิจกรรมครั้งนี้ควบคุมโดย รองวัชรา  เชตฐราช , ครูทัศนียา   สัตยะวงค์ , ครูวีระศักดิ์ เกิดวิริยะสกุล ,ครูสุมาลี  วิลุนดก , ครูภิรมย์  ภูลายขาว , ครูลำพูนพันสิ่ว ,

ครูรุ่งกานต์ สมทรัพย์ ,ครูสุรัชนี  อินทรกุญชร,  ครูวิไลวรรณ เหมทานนท์ , ครูจุฑาทิพย์  วงษ์ปามุติ ,ครูวิชญา  ยาพันธ์ ,ครูจุฑามาศ วงศ์วิเศษ ,

ครูรัตติการณ์  สันทัด และ ครูสิทธิโชค  จินุกูล