กิจกรรมวันงดสูบบุหรี่โลก ประจำปีการศึกษา 2557

30 พฤษภาคม 2557, 17:36 น.

ปัญหาการติดบุหรี่และการติดสารเสพติดในปัจจุบัน ส่วนมากมาจากสาเหตุหลายประการที่เกิดจากตัวเยาวชนเอง เช่น ความอยากรู้ อยากทดลอง ความคึกคะนองของเยาวชน  ความต้องการให้เป็นที่ยอมรับของกลุ่มเพื่อนหรือเข้ากับเพื่อนได้  ความไม่รู้หรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเยาวชนใช้ยาในทางที่ผิดหรือหลงเชื่อคำโฆษณา   และจิตใจของเยาวชนเอง  จิตใจอ่อนแแอ ใจคอไม่หนักแน่น เมื่อมีปัญหา ไม่สมหวัง ไม่ไตร่ตรองหาเหตุผลเพื่อแก้ปัญหา
ก็ใช้บุหรี่หรือยาเสพติดเป็นเครื่องช่วยระงับความรู้สึกทุกข์ของตน  ใช้บ่อยๆ  ทำให้เกิดการเสพติด

ด้วยความตระหนักในโทษและพิษภัยที่เกิดจากบุหรี่และสารเสพติด  โรงเรียนบุญจิตวิทยา จึงได้จัดกิจกรรม การรณรงค์วันงดสูบบุหรี่โลก ประจำปีการศึกษา 2557   โดยมีกิจกรรมต่างๆเช่น  จัดป้ายนิเทศให้ความรู้เกี่ยวกับโทษและพิษภัยยาเสพติด
จัดกิจกรรมวาดภาพระบายสี   การแต่งคำขวัญ  และตอบคำถามหน้าเสาธง  โดยมี ผู้อำนวยการ  ดร.จักรกฤช กันทอง ให้เกียรติมอบรางวัล

นำตัวแทนนักเรียนชั้น ป. 6/2  และตัวแทนนักเรียนแผนกปฐมวัย ร่วมแต่งกายแฟนซีเดินขบวนรณรงค์ เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก  ภายในโรงเรียนและบริเวณหน้าโรงเรียน

เชิญวิทยากรจากโรงพยาบาลแหลมฉบัง  นางทัศนีย์ นาคน้อย พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ (งานยาเสพติด) มาให้ความรู้เกี่ยวกับโทษและพิษภัยของบุหรี่กับนักเรียน ชั้น ป.6 และนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นปีที่ 1 - 3 ที่ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร 50 ปี