จัดพิธีหล่อเทียนจำนำพรรษาในเทศกาลเข้าพรรษา วันศุกร์ที่ 4 กรกฎาคม 57

4 กรกฎาคม 2557, 12:51 น.

วันศุกร์ที่ 4 กรกฎาคม 57  โรงเรียนบุญจิตวิทยา  จัดพิธีหล่อเทียนจำนำพรรษาในเทศกาลเข้าพรรษา  โดยคณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม
ได้จัดกิจกรรมวันเข้าพรรษา และทำพิธีหล่อเทียนในขึ้น โดยมี ดร.จักรกฤช กันทอง ผู้อำนวยการ เป็นประธานในพิธี   ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้น
เพื่อปลูกฝั่งให้นักเรียน ครูและบุคลากรมีคุณธรรม จริยธรรม และปฏิบัติตนตามหลักธรรม ได้ทราบเกี่ยวกับพิธีการ ขั้นตอนการหล่อเทียนจำนำพรรษา
และเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และครอบครัว เป็นการร่วมทำบุญสร้างกุศลทำความดีเพื่อถวายแด่พระยาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สำหรับเทียนที่หล่อแล้วจะมีการนำต้นเทียนไปถวายวัดต่างๆในเขต ต.ทุ่งสุขลา  เนื่องในเทศกาลวันเข้าพรรษาในวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม 2557 ต่อไป