10 กรกฎาคม 2557, 16:32 น.

วันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม 57  โรงเรียนบุญจิตวิทยา  จัดกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา ถวายเทียนจำนำพรรษา ปีการศึกษา 2557  โดยมีกิจกรรมต่อเนื่องหลังจัดพิธีหล่อเทียนจำนำพรรษาในเทศกาลเข้าพรรษา    ซึ่งคณะครูฝ่ายกิจกรรม  ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม   ได้จัดกิจกรรมช่วงวันเข้าพรรษา โดยนำต้นเทียน  หลอดไฟ และสิ่งของไปถวายวัดต่างๆเช่น วัดมโนรม  วัดใหม่เนินพยอม  วัดเขาน้ำซับ วะดเขาทุ่งวัว เป็นต้น

สำหรับกิจกรรมนี้จัดขึ้น เพื่อปลูกฝั่งให้นักเรียน ครูและบุคลากรมีคุณธรรม จริยธรรม และปฏิบัติสืบต่อกันเป็นประเพณีถวายเป็นพุทธบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และครอบครัว เป็นการร่วมทำบุญสร้างกุศลทำความดีเพื่อถวายแด่พระยาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา
            าพข่าว - ครูทัศนียา  สัตยะวงค์    ครูวิสุภา  กิจพายัพ , ครูวิชญา  ยาพันธ์และครูปกรณ์  เนตรภิญโญ