กิจกรรมวันลอยกระทง 2557

7 พฤศจิกายน 2557, 11:57 น.

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2557 โรงเรียนบุญจิตวิทยา โดยครูผู้ดูแลกิจกรรมและคณะทำงาน  ได้จัดงาน  "วันลอยกระทง" เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีอันดีงามของไทย

วันลอยกระทง
 เป็นวันสำคัญวันหนึ่งของชาวไทย ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ประเพณีนี้กำหนดขึ้นเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์และขอขมาต่อพระแม่คงคา บางหลักฐานเชื่อว่าเป็นการบูชารอยพระพุทธบาทที่ริมฝั่งแม่น้ำนัมทามหานที และบางหลักฐานก็ว่าเป็นการบูชาพระอุปคุตอรหันต์หรือพระมหาสาวก สำหรับประเทศไทยประเพณีลอยกระทงได้กำหนดจัดในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณที่ติดกับแม่น้ำ ลำคลอง หรือ แหล่งน้ำต่าง ๆ ซึ่งแต่ละพื้นที่ก็จะมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจแตกต่างกันไป

มีการจัดกิจกรรมการประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง  ประกวดธิดานพมาศ  และประกวดซุ้มขายอาหารจากนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกาตอนต้น  และมีกิจกรรมการทำกระทงจากวัสดุธรรมชาติส่งเข้าประกวดอีกด้วย